Đổ mực máy in Brother đúng cách

Brother là hãng máy in nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Tuy xuất hiện ở thị trường Việt Nam muộn hơn Canon nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành công. Khác với Canon được ví như tay chơi tạt ngang từ máy ảnh sang máy in. Brother là thương hiệu máy in ngay từ khi sinh ra. Hiện nay thị phần máy in brother đang ngày càng tăng mạnh. Bởi khả năng đánh đúng vào điểm yếu nhất của thị trường Việt Nam. Khi mà một tỉ lệ vô cùng lớn số người sử dụng máy in để tiết kiệm đã chọn đổ mực máy in tại nhà mực không chính hãng. Đó chính là hãng đã cho ra đời các dòng máy in mới sử dụng dịch vụ đổ mực máy in Brother chính hãng tiết kiệm nhất trên thế giới.

Đổ mực máy in brother đúng cách
Đổ mực máy in brother đúng cách

Bất kỳ ai khi sử dụng máy in đều biết được rằng. Chi phí mua máy in chỉ chiếm một phần nhỏ so với chi phí đổ mực máy in. Để có thể đổ mực máy in Brother đúng cách ta sẽ đi tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của máy in Brother.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại máy in Brother hiện nay.

Ưu điểm: Hãng máy in Brother tuy bước vào thị trường Việt Nam hơi muộn nhưng có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Sau khi khảo sát và nghiên cứu rõ tại Việt Nam. Hãng xác định thị hiếu của thị trường Việt Nam là sản phẩm phải rẻ, bền. Cộng với đó là sản phẩm phải dễ sử dụng và có thiết kế đẹp mắt. Chính vì vậy những sản phẩm của Brother có giá khá rẻ so với các dòng máy in cùng loại, cùng chức năng. Các linh kiện của hộp mực máy in Brother đều rất bền ít phải thay tháo và sửa chữa. Máy được thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng. Khi bạn tiến hành đổ mực máy in tại nhà, chỉ cần vài thao tác bạn đã có thể lấy được ống mực ra.

Nhược điểm. Một nhược điểm quan trọng nhất cần phải nói đến đầu tiên đó là hộp mực được gắn một chíp đếm số bản in. Khi số bản in mà máy in đếm được vượt ngưỡng nhà sản xuất quy định thì máy sẽ báo hết mực. Kể cả khi hộp mực vẫn còn mực máy cũng không thể in tiếp. Đây có thể là biện pháp để bảo vệ máy in, nhưng chíp gắn ở hộp mực sử dụng lâu ngày thường có những thông báo sai.

Quy trình đổ mực máy in Brother đúng cách của Phúc An.

quy trình đổ mực máy in
Quy trình đổ mực máy in brother của Phúc An

Với nhiều năm liền hoạt động trong lĩnh vực phân phối các trang thiết bị văn phòng và cung cấp dịch vụ đổ mực máy in tận nơi. Và việc sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề ca, tận tình trong công việc. Quá trình đổ mực máy in tại Hà Nội của Phúc An luôn được thực hiện theo các bước sau.

  • In kiểm tra trước xem tình hình máy in của quý khách có hết mực thực sự không. Một số trường hộp không phải do máy in của quý khách hết mực mà do linh kiện của hộp mực bị hỏng hóc. Hoặc do chip của hộp mực đếm nhầm số bản.
  • Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành tháo lấy hộp mực cùng tháo các chi tiết của hộp mực ra. Đặt các thiết bị lên tấm giấy hoặc vải khô sạch sẽ. Tránh đổ mực máy in ở những nơi có gió to làm bụi bẩn bay vào hộp mực.
  • Tiến hành đổ mực thải. Vệ sinh sạch sẽ các chi tiết của hộp mực, sử dụng dầu mỡ để bảo dưỡng máy.
  • Đổ mực máy in loại mực chính hãng của Brother. Lắp đặt lại như cũ rồi in test để kiểm tra.

Cách xử lý trường hợp máy in Brother thông báo hết mực sai.

Khi sử dụng máy in Brother một thời gian, có thể có nhiều máy sẽ thông báo lỗi hết mực sai. Bạn vừa mới đổ mực máy in tại nhà được mấy tuần mà máy đã thông báo hết mực. Trong trường hợp này bạn sẽ giải quyết như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ trình bày hai giải pháp, chắc chắn sẽ giúp được quý khách.

Cách 1

Các bạn hãy tiến hành theo thứ tự sau:

Tắt nguồn máy in, không cần phải rút cả dây cắm nguồn. Sau đó mở nắp lấy hộp mực ra. Các bạn cần chú ý đến hai vị trí nằm ở gần cửa ra vào của hộp mực.Vị trí thứ nhất là lỗ nằm ở bên tay phải ngay ở dưới lẫy báo đóng mở cửa máy in. Vị trí thứ hai là nằm ở bên tay trái đó là lẫy tỳ vào bánh răng của hộp mực. Sau đó bạn dùng tay phải cầm vật cứng chèn vào vị trí 1. Sử dụng tay trái dữ và ấn lẫy ở vị trí thứ hai.

Tiếp tục bạn bật nguồn lên, cho máy hoạt động khoảng 2 giây sau đó tay trái nhả lẫy ra rồi lại ấn lại ngay. Nếu đèn báo sang chế độ ready là được. Khi đó bạn tắt máy và rút vật cứng ra khỏi vị trí thứ nhất. Lúc này bạn chỉ cần cho hộp mực lại, đậy nắp là có thể in được.

Cách 2

Cách reset trên có thể phức tạp với một số người. Sau đây là các reset đơn giản hơn đảm sau khi đổ mực máy in Brother quý khách có thể yên tâm hơn

Mở nắp của máy in rồi tắt máy in bằng công tắc nguồn. Trên máy bạn hãy tìm nút Go rồi bấm và giữ một lúc. Tiếp tục lại bỏ tay ra rồi bật máy, lúc máy đang khởi động hãy bấm và giữ nút Go một lúc nữa ( mỗi lần giữ khoảng 10 đến 15 giây). Lúc này bạn lại thả nút Go rồi bấm nhanh hai lần nút Go liên tiếp. Sau 5 giây lại bấm nút Go 5 lần nữa. Đợi một lúc rồi đóng nắp máy lại và in bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Có nên đổ mực cho máy in HP?

Các bạn có thể tiến hành hai cách trên, nếu không được thì làm lại vài lần. Tất cả những khó khăn cần giải đáp sau khi đổ mực máy in Brother xin liên hệ với Phúc An. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Comments

comments