Cách kiểm tra chất lượng mực in

Có lẽ trong số chúng ta hầu như ai cũng đã biết chiếc máy in. Ai cũng đã tiếp xúc hoặc trông thấy các bản in. Tuy nhiên có lẽ không phải ai cũng biết kiểm tra chất lượng mực in như thế nào?

Trong phạm vi bài viết này, mực in Phúc An xin chi sẻ cách kiểm tra chất lượng mực in như sau. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn đánh giá được chất lượng mực in đang dùng. Từ đó có thể kiểm soát được chất lượng dịch vụ đổ mực máy in tại nhà giá rẻ của các đơn vị.

Cách đánh giá chất lượng mực in
Cách đánh giá chất lượng mực in

Trước hết để kiểm tra được chất lượng mực in. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua về thành phần cấu tạo của mực in

Thành phần cấu tạo mực in

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mực in khác nhau. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ nhắc đến mực in Laser.

Thành phần mực in laser

Là dạng hỗn hợp gồm nhiều thành phần. Nhằm điều chỉnh các tính chất khác nhau của mực như độ nhớt, độ dính, tốc độ khô, độ pH … Công thức mực in laser khác nhau quyết định bởi công nghệ in khác nhau

Thành phần của mực in
Thành phần của mực in

Nguyên liệu chính cho sản xuất mực in:

Bao gồm bột màu, chất kết dính, dung môi và các chất phụ gia.

Bột màu: tạo màu sắc cho mực in

Nhựa: Liên kết các thành phần trong mực và giúp mực được bám chắc vào bề mặt được in.

Dung môi:Tạo dòng chảy và giúp mực truyền lên bề mặt vật liệu in

Phụ gia: Cải thiện các tính chất cần thiết cho mực in.

Bột màu truyền thống gồm hai loại hữu cơ và vô cơ. Bột màu vô cơ được làm từ các khoáng tự nhiên. Trong khi loại hữu cơ được làm từ các hợp chất hóa học nhân tạo. Phần lớn những bột màu hữu cơ truyền thống sử dụng trong công nghiệp, đời sống đều có chứa các thành phần kim loại nặng, độc hại như cadmium, chì, chrom, selenium hay cobalt… Những nguyên tố này không chỉ độc hại với sức khỏe con người mà còn gây ô nhiễm môi trường đáng kể.

Nhiều người cảm thấy và cho rằng: Việc tiếp xúc với các chất màu độc hại với số lượng nhỏ như vậy sẽ không có nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng liều lượng nhỏ các chất độc hại cũng cần phải chú ý. Vì lâu dài có thể tích tụ lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Do đó, những bột màu chứa các kim loại nặng cần phải được loại bỏ hoặc hạn chế sử dụng trong công nghiệp.

Xem thêm: Cấu tạo của hộp mực máy in

Cách kiểm tra chất lượng mực in

Mực in là một dạng hỗn hợp gồm nhiều chất (như đã nêu trên). Dạng bột này chứa các thành phần không thể nếm hoặc phân biệt qua mùi vị. Vì thế cách hữu hiệu để đánh giá chất lượng mực in là thông qua các bản in. Ngày nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp mực in. Đồng thời có nhiều đơn vị đổ mực máy in tận nơi. Dù mua hộp mực mới hay đổ mực in cũng chỉ đánh giá chất lượng qua trang in.

Kiểm tra chất lượng mực in
Kiểm tra chất lượng mực in

Vậy thế nào là một trang in thể hiện được chất lượng mực in tốt ?

Một trang in đạt yêu cầu về chất lượng mực thì cần đảm bảo các yếu tố:

  • Bản in phải sắc nét
  • Chữ in phải đảm bảo độ bám dính trên giấy. Không có hiện tượng bay chữ khi xoa nhẹ
  • Mực in đen bóng
  • Bản in không bị mờ hoặc có các vệt xước

Ngoài ra chất lượng mực in còn được đánh giá qua số bản in. Số bản in thể hiện được hàm lượng các hạt mực trong ống mực. Với hàm lượng hạt mực cao thì số bản in sẽ được nhiều và ngược lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đổ mực máy in tận nơi. Các bạn cần lưu ý với những dịch vụ này. Các bạn cần biết sơ bộ những tiêu chí đánh giá chất lượng mực in. Từ đó có thể theo dõi được chất lượng mực in mà mình đang sử dụng.

Nếu các bạn có những vấn đề thắc mắc về mực in. Các bạn có thể liên hệ tới Mực in Phúc An để được giải đáp. Hotline: 09 786 25 786 hoặc 09 1800 8458.

Có thể bạn quan tâm: Đổ mực máy in tại nhà giá rẻ – 55K/lần (hoàn tiền 100% nếu không chất lượng)

 

Comments

comments