Những lưu ý khi đổ mực máy in

Việc lựa chọn đúng một chiếc máy in cho mình hoặc văn phòng đã là điều quan trọng. Tuy nhiên việc đổ mực máy in chính xác lại còn là một việc quan trọng hơn. Đổ mực máy in đúng hay không sẽ tác động đến bản in mà máy in ra là đẹp hay xấu. Cũng như máy in có được bền hay không được quyết định rất nhiều bởi quá trình này. Chính vì vậy việc lựa chọn một cơ sở đổ mực máy in tận nơi uy tín là một điều rất quan trọng. Ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí của bạn bỏ ra trong quá trình hoạt động của máy in.

Những lưu ý khi đổ mực máy in
Những lưu ý khi đổ mực máy in

Máy in là một thiết bị hầu như không thể thiếu được trong mỗi văn phòng. Công việc của mọi nhân viên đều sẽ bị gián đoạn. Nếu như máy in của quý khách đột nhiên bị hết mực. Những lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà là gì?

Lưu ý khi đổ mực máy in.

Đổ mực máy in ở nơi thông thoáng và sạch sẽ.

Trong quá trình đổ mực máy in bạn hãy thực hiện ở một nơi thông thoáng và sạch sẽ. Bụi bẩn là nguyên nhân chính làm cho quá trình in diễn ra bất thường. Khi bụi len lỏi vào hộp mực khiến mực in không đồng đều. Bản in ra sẽ vì thế mà lem nhem thiếu thẩm mỹ. Từ đó cũng có thể làm cho hộp mực nhanh bị hỏng hóc và cần thay thế nhiều hơn.

Bên cạnh đó trước và sau khi đổ mực, máy in cần được lau chùi thật sạch sẽ. Sử dụng giấy mềm hoặc khăn mềm khô để lau các bộ phận của hộp mực như trục từ, gạt từ, trống,.. Điều này sẽ có thể  làm máy in của quý khách hoạt động trơn tru và êm ái hơn.

Đổ mực máy in
Đổ mực máy in

Không để mực ở nơi có ánh sáng.

Nếu bạn có thói quen dự trữ mực thì hãy nhớ rằng không được để mực ngoài ánh sáng quá lâu. Nếu là mực nước thì sẽ khiến cho mực bị khô và trở nên không còn tác dụng. Còn nếu là mực khô ánh nắng sẽ làm mực bị vón cục và không thể in ấn bình thường nữa. Chính vì vậy bạn hãy dự trữ mực ở những nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Chọn đúng loại mực in.

Khi bạn muốn đổ mực máy in chính hãng. Thì phải biết mực chính hãng dành cho máy in của mình là loại mực nào. Có ký hiệu và tên như thế nào. Nếu bạn sử dụng sai loại mực để đổ mực máy in sẽ làm cho máy in của bạn không in được. Bên cạnh đó cũng sẽ khiến máy in của bạn nhanh bị hỏng hóc và sửa chữa nhiều hơn.

Mực in Phúc An cam kết:
Hoàn tiền 100% nếu không đảm bảo chất lượng.
Thanh toán công nợ theo tháng
Xuất hóa đơn VAT đầy đủ theo quy định.
Nơi nào giá rẻ chúng tôi sẽ rẻ hơn!

Những lỗi của máy in sau khi đổ mực in.

Chúng ta biết rằng máy in là một thiết bị kỹ thuật có cấu tạo hết sức tinh vi và hiện đại. Chỉ cần một thao tác nhỏ trong quá trình đổ mực máy in tại nhà cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vậy có những lỗi nào có thể phát sinh sau khi đổ mực máy in không đúng kỹ thuật.

Bản in có một vết đen chạy dọc.

Lỗi này xảy ra khi trong quá trình đổ mực in, người đổ mực đã không cẩn thận vệ sinh các bộ phận của hộp mực. Theo đó gạt từ đã bị mực cô đặc bám chặt vào chính là nguyên nhân khiến bản in có vệt đen. Một nguyên nhân thứ hai cũng có thể là do gạt mực thu hồi đã bị hỏng. Vì thế mực gán lên trống quá nhiều. Vì vậy cần phải thay thế gạt mực thu hồi.

Bản in bị đen toàn bộ.

Đây là lỗi có thể đến do đổ nhầm loại mực. Đáng lẽ đổ mực không từ thì lại đi đổ mực có từ vào máy. Vì vậy bạn chỉ còn cách đổ tất cả ống mực này ra ngoài, làm vệ sinh toàn bộ hộp mực. Sau đó đổ mực máy in đúng loại phù hợp với máy in.

Lỗi này cũng có thể có nguyên nhân do trống và trục cao su đã bị hỏng cần phải kiểm tra và thay thế trong quá trình đổ mực máy in.

Bản in bị mờ.

Điều này xảy ra sau khi đổ mực máy in tại nhà một thời gian thì ban in khi in bị mờ dần.  Nguyên nhân có thể đến từ việc để gương phản xạ quá bẩn. Vì vậy bạn phải làm vệ sinh sạch sẽ gương phản xạ. Hoặc cũng có thể trong quá trình đổ mực máy in tận nơi máy in đã sử dụng loại mực in không đảm bảo chất lượng. Loại mực sử dụng này có thành phần bột từ ít hoặc quá trình nhiễm từ của mực không đạt tiêu chuẩn.

Phúc An địa chỉ uy tín nhất khi bạn muốn đổ mực máy in.

Quy trình sửa chữa máy văn phòng của Phúc An
Quy trình sửa chữa máy văn phòng của Phúc An

Khi đổ mực máy in nếu người thợ sửa máy in chỉ cần thao tác sai hoặc rút ngắn chu trình lại đều có thể dẫn đến máy in sẽ xảy ra rất nhiều lỗi. Một chu trình đổ mực máy in giá rẻ của Phúc An luôn gồm các bước sau đây.

  • In thử để biết tình trạng máy in của quý khách.
  • Lấy hộp mực ra, tháo từng chi tiết. Sau đó đặt các chi tiết này ở vị trí sạch sẽ tránh gió bụi. Rồi tiến hành đổ mực thải.
  • Sử dụng khăn hoặc giấy khô lau sạch sẽ từng chi tiết của hộp mực. Tiến hành kiểm tra xem các chi tiết này có hỏng hóc gì không để sớm sửa chữa. Sau đó bôi dầu mỡ để bảo dưỡng các bộ phận máy in.
  • Sau khi lấy ống mực ra, vệ sinh sạch sẽ bên trong. Thì chúng tôi sẽ tiến hành đổ mực máy in chính hãng đúng loại mực cần thiết.
  • Lắp đặt lại rồi tiến hành in thử.

Vì Phúc An sử dụng một chu trình in khoa học như trên . Nên các máy in được Phúc An đổ mực in đều hoạt động một cách ổn định. Bản in luôn đẹp, in không hao mực. Chính vì vậy nếu quý khách muốn tìm một địa chỉ uy tín nhất để đổ mực máy in. Thì hãy đến với Phúc An. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn chính xác của quý khách.

Xem thêm: Sửa máy in tại nhà

Comments

comments